Xuất bản thông tin

null SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG: Tập huấn Lập trình GIS cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin

Chi tiết bài viết Tin tức

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG: Tập huấn Lập trình GIS cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn Lập trình Geographic Information System (gọi tắt là GIS) cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 

(Quang cảnh ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai giảng lớp tập huấn)

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 09 tháng 11 năm 2020 đến ngày 20 tháng 11 năm 2020. Với sự giảng dạy tận tình của ông Đặng Văn Nghiệp - Giám đốc Công ty Giải pháp và Công nghệ Bản Đồ Việt, là một trong những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực GIS, các công chức, viên chức được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, các giải pháp trong ứng dụng GIS phục vụ công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về lập trình và triển khai các hệ thống thông tin địa lý (GIS). Chuyên đề tập huấn có thể ứng dụng với nhiều lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ liên quan như: Quản lý vị trí lắp đặt trạm BTS (trạm thu phát sóng di động), các camera an ninh, quản lý về tài nguyên môi trường, giao thông, nông nghiệp, y tế,… đây là một trong các nội dung cần thiết trong giai đoạn xây dựng đô thị thông minh và chính quyền số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số hiện nay./.

  Quốc Cường, Sở Thông tin và Truyền thông