Xuất bản thông tin

null HUYỆN TAM NÔNG: Kết quả thí điểm hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3

Chi tiết bài viết Tin tức

HUYỆN TAM NÔNG: Kết quả thí điểm hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3

Thực hiện kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông về việc Phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính (chuyên đề: thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực
tuyến năm 2020)
. Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình ban hành kế hoạch triển khai mô hình hỗ trợ ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho người dân trên địa bàn xã.

 

(Thành viên Tổ tư vấn hướng dẫn người dân thao tác, nộp hồ sơ trực tuyến trên điện thoại)

Tổ tư vấn hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến xã Hòa Bình được thành lập vào cuối tháng 8/2020, với 10 thành viên. Các thành viên của Tổ được bố trí ở 10 điểm tại 05 ấp. Các thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký tài khoản công dân trên điện thoại thông minh và hoàn thành các bước nộp hồ sơ trực tuyến. Người dân không có điện thoại thông minh, người tư vấn sẽ thực hiện hồ sơ trên điện thoại của mình và nộp trực tuyến hộ người dân…

Qua hơn 03 tháng thực hiện, 10 điểm đã thực hiện hướng dẫn, nộp hồ sơ, xử lý và trả kết quả 62 hồ sơ trên nhiều lĩnh vực. Số lượng này tăng 60 hồ sơ so với 7 tháng đầu năm 2020.

Mô hình giúp tuyên truyền đến người dân về ứng dụng công nghệ thông tin và không cần phải đến cơ quan hành chính xã để nộp hồ sơ như trước. Hiện các địa phương trên địa bàn huyện Tam Nông đang xem xét áp dụng để tạo thói quen cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến./.

Trọng Trung, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tam Nông