Xuất bản thông tin

null SỞ CÔNG THƯƠNG: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền

SỞ CÔNG THƯƠNG: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh

Nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp cận, hiểu các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm quản lý trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, đồng thời thực hiện đúng các trình tự, quy định về thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm ngành công thương. Sở Công Thương phối hợp với 06 đơn vị Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng của các huyện, thành phố: Thành phố Hồng Ngự, thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung, huyện Tháp Mười, huyện Cao Lãnh tổ chức các buổi tuyên truyền, cập nhật kiến thức, triển khai quy định thực hiện thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh.

(Quang cảnh triển khai kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Tháp Mười)

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã tuyên truyền các nội dung sau: (1) một số quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Ngành, cập nhật kiến thức pháp luật trong sản xuất, kinh doanh rượu; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm do ngành quản lý; (2) triển khai các Quyết định công bố thủ tục hành chính, trình tự thực hiện, giải quyết thủ tục hành chính,…. và cung cấp thông tin dịch vụ công đang áp dụng như: Dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến đến người dân biết, chọn khi tham gia thực hiện.

Kết thúc buổi tập huấn, báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi những khó khan trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm do ngành công thương quản lý, giúp cho các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh./.

 Kim Sương, Sở Công Thương