Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh tổ chức buổi tham luận chuyên đề Chuyển đổi số

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Cao Lãnh tổ chức buổi tham luận chuyên đề Chuyển đổi số

Chiều ngày 29/4/2022, Huyện uỷ Huyện Cao Lãnh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi tham luận trao đổi về nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số qua hình thức trực tuyến với 19 điểm cầu (trong đó có 18 điểm cầu tại UBND cấp xã).

Tham dự buổi tham luận có hơn 70 cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân (UBND) và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Cao Lãnh. Tham dự trình bày tại buổi tham luận có diễn giả Lê Nguyễn Hồng Phương - Uỷ viên Trung ương Hội Tin học Việt Nam, Phó Chủ tịch JCI Việt Nam NK 9-10, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương khóa IV.

Diễn giả Lê Nguyễn Hồng Phương trình bày tham luận chuyên đề nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số

Buổi tham luận giúp cho cán bộ, công chức, viên chức hiểu rõ hơn thế nào là chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; địa phương cần làm gì để thực hiện chuyển đổi số; cùng một số gợi ý về các giải pháp chuyển đổi số riêng đối với một huyện thuần nông nghiệp như huyện Cao Lãnh.

Chuyển đổi số không phải là làm thêm việc, mà đó là một cách làm mới để giải quyết công việc đang làm đơn giản hơn. Chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương đương với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

Qua đó, diễn giả đặt vấn đề và giải đáp cho câu hỏi lớn "Chuyển đổi số như thế nào và bắt đầu từ đâu với mỗi tổ chức, phòng ban, xã phường" và đưa ra đề xuất đối với lãnh đạo của Huyện triển khai xây dựng chiến lược chuyển đổi số riêng dựa vào kế hoạch, chiến lược chuyển đổi số của Tỉnh và thế mạnh đặc thù của địa phương.

Các đại biểu tham gia buổi tham luận chuyên đề nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

Kết thúc trình bày tham luận của diễn giả, ông Lê Chí Thiện – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh đã yêu cầu lãnh đạo các phòng chuyên môn, các xã, phường thuộc Huyện phải xác định được vị trí hiện tại của địa phương mình ở mức nào và cần làm gì trong thời gian tới để thúc đẩy chuyển đổi số./.

Bích Ngọc, Sở Thông tin và Truyền thông