Xuất bản thông tin

null Kinh nghiệm từ công tác cải cách hành chính năm 2020 của Thanh tra thành phố Sa Đéc

Chi tiết bài viết Tin tức

Kinh nghiệm từ công tác cải cách hành chính năm 2020 của Thanh tra thành phố Sa Đéc

Vừa qua, Thanh tra thành phố Sa Đéc đã tổng kết công tác của đơn vị, trong đó có tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC). Qua một năm thực hiện, khắc phục các hạn chế, yếu kém từ năm trước, đơn vị đã đạt được nhiều thành tựu khả quan. Tuy vẫn, còn nhiều khó khăn cần giải quyết nhưng đây sẽ là kinh nghiệm quý báu, tạo tiền đề cho việc thực hiện các nhiệm vụ CCHC trong thời gian tới ngày một tốt hơn.

Nhận định về công tác CCHC trong một năm qua, có lẽ, chuyển biến chuyển rõ rệt nhất nằm ở công tác chỉ đạo điều hành CCHC đã được lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng, quan tâm sâu sát, từ đó công tác CCHC tại đơn vị có những chuyển biến tích cực, dần đi vào nề nếp. Công tác thông tin, tuyên truyền cũng được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bên cạnh các cuộc họp đơn vị, lãnh đạo đơn vị còn triển khai đến cán bộ, công chức thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, nhờ đó chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC được duy trì liên tục, bảo đảm cập nhật kịp thời.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị còn tạo điều kiện cho đội ngũ công chức tham mưu mạnh dạn hiến kế, thực hiện nhiều phần việc hiệu quả, thiết thực. Cụ thể, trong công tác rà soát đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2020, đơn vị đã rà soát 10 TTHC (theo Quyết định số 1154/QĐ-UBND-HC ngày 08 tháng 10 năm 2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp), tỷ lệ 100%; số TTHC kiến nghị bãi bỏ là 02 thủ tục, chiếm tỉ lệ 20% trên tổng số TTHC thuộc lĩnh vực thanh tra.

Trước khi kết thúc năm 2020, tại Hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC thành phố Sa Đéc”, Thanh tra Thành phố đã đạt được thành tích ấn tượng tại Hội thi. Đó là, giải Nhì tập thể hoàn thành xuất sắc bài thi vòng 1, giải phụ tập thể có tổng điểm 3 vòng thi cao nhất. Về cá nhân, đơn vị có 02/04 thí sinh lọt top 15 thí sinh vào vòng 3, kết quả 01 thí sinh giải Nhất và 01 thí sinh giải Ba.

(Quang cảnh thí sinh Phan Toàn Thắng - Phó Chánh Thanh tra - trình bày sáng kiến trong CCHC tại Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính thành phố Sa Đéc năm 2020)

Để đạt được thành tích trên, bên cạnh sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo đơn vị, đã tạo điều kiện thuận lợi, cổ vũ tinh thần các thí sinh dự thi. Cùng với đó là tinh thần đoàn kết gắn bó của cả tập thể, luôn bàn bạc, thống nhất ý chí trong hành động và suy nghĩ, kết hợp với sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân, không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành các phần thi với quyết tâm cao nhất.

Nhìn chung, những gì mà đơn vị đã đạt được trong năm 2020 tuy chưa phải là những gì quá lớn lao, song, kết quả khả quan ban đầu sẽ là động lực nuôi dưỡng ý chí phấn đấu, thay cho lời hứa luôn cố gắng không ngừng của một tập thể trong công tác CCHC nói riêng và trong mọi nhiệm vụ của đơn vị mà Đảng và Nhân dân đã tin tưởng giao./.

 Tấn Lộc - Thanh tra thành phố Sa Đéc