Xuất bản thông tin

null THÀNH PHỐ CAO LÃNH: Phường 2 triển khai mô hình quản lý dữ liệu công dân trên địa bàn phường

Chi tiết bài viết Tin tức

THÀNH PHỐ CAO LÃNH: Phường 2 triển khai mô hình quản lý dữ liệu công dân trên địa bàn phường

Nhằm quản lý, lưu trữ thông tin của công dân trên địa bàn đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Ủy ban nhân dân (UBND) Phường được thuận lợi,  ngày 19 tháng 5 năm 2022, UBND Phường 2, thành phố Cao Lãnh triển khai thực hiện mô hình "Quản lý dữ liệu công dân trên địa bàn".

 

Quang cảnh công chức Phường hỗ trợ người dân thực hiện giao dịch

Theo đó, khi công dân trên địa bàn Phường đến thực hiện giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND Phường như văn bằng, chứng chỉ, CMND/CCCD, hộ khẩu, … kể cả thư điện tử của công dân sẽ được cấp một mã số và được cập nhật thông tin trên hệ thống dữ liệu công dân. Khi thông tin được cập nhật, trong những lần công dân đến UBND Phường thực hiện giao dịch tiếp theo sẽ được cán bộ, công chức truy xuất thông tin mà không cần mang theo giấy tờ tùy thân. Sắp tới, UBND Phường 2 sẽ thực hiện nhân rộng mô hình phục vụ cho các công dân ngoài địa bàn Phường 2 khi đến giao dịch các loại hình như chứng thực.

Hình ảnh thẻ mã số cấp cho công dân

Mô hình "Quản lý dữ liệu công dân trên địa bàn" giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định, góp phần xây dựng Thành phố thông minh, công dân điện tử./.

Mi Lê, Trung tâm Văn hóa TT-TT thành phố Cao Lãnh