Xuất bản thông tin

null THÀNH PHỐ SA ĐÉC: Ủy ban nhân dân Phường 1 duy trì việc tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi

Chi tiết bài viết Tin tức

THÀNH PHỐ SA ĐÉC: Ủy ban nhân dân Phường 1 duy trì việc tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi

Nhằm xây dựng chính quyền thân thiện với nhân dân, gắn kết hơn nữa người dân với cán bộ, công chức của địa phương, Ủy ban nhân dân (UBND) Phường 1 đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên nam, nữ. Đây là hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn Phường những kiến thức cần thiết về sức khỏe, Luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là một nội dung cải cách hành chính mà Phường thực hiện trong thời gian qua.

Lãnh đạo UBND Phường 1 cùng các ban ngành đoàn thể

trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ luật hôn nhân gia đình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Qua đó, đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần "vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm" xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Mô hình "Lễ đăng ký kết hôn" trong những năm qua đã chứng minh được tính hiệu quả, góp phần nâng cao cải cách thủ tục hành chính tại địa phương, không chỉ tạo sự hài lòng của tổ chức, công dân mà thông qua mô hình này đã tạo điều kiện để cán bộ cơ sở gần gũi, với người dân, nắm bắt tâm tư và giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn. Tính từ đầu năm 2017 đến tháng 06 năm 2022, UBND Phường 1 đã tổ chức được 179 buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn./.

                                                                                    Thế Vũ, thành phố Sa Đéc