Xuất bản thông tin

null HUYỆN THÁP MƯỜI: Xã Mỹ Hoà ra mắt Tổ Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Chi tiết bài viết Tin tức

HUYỆN THÁP MƯỜI: Xã Mỹ Hoà ra mắt Tổ Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến vào giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), nhất là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại địa phương, vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Hòa đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ra mắt Tổ Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tổ Thanh niên hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến

Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã, Tổ có nhiệm vụ đón tiếp người dân; hỏi về nhu cầu, hướng dẫn giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến...; hỗ trợ người dân rà soát, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 sau khi người dân đã được hướng dẫn và có đầy đủ hồ sơ theo quy định.... Song song đó, Tổ còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: Thông qua mạng xã hội; phổ biến, hướng dẫn trong các buổi sinh hoạt của các Chi đoàn, CLB, Tổ, Đội, Nhóm để đoàn viên, hội viên, thanh niên nắm, thực hiện và là cầu nối tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, người thân.

Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là tránh được tệ nạn nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ; tăng tính công khai, minh bạch của TTHC; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin..., góp phần thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàng Kha, Trung tâm Văn hóa TT-TT Huyện