Xuất bản thông tin

null THÀNH PHỐ CAO LÃNH: Xã Mỹ Ngãi triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại nhà”.

Chi tiết bài viết Tin tức

THÀNH PHỐ CAO LÃNH: Xã Mỹ Ngãi triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại nhà”.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Ngãi triển khai thực hiện mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại nhà”.

(Pano tuyên truyền giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại nhà)

Việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận Một cửa thuộc UBND xã, địa phương thực hiện cung cấp thêm dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả tại nhà cho người dân trên địa bàn (đối với các trường hợp người dân yêu cầu thực hiện TTHC mà TTHC được cung ứng dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4). Người dân có yêu cầu thực hiện TTHC thì gọi điện thoại hoặc nhắn tin yêu cầu qua Zalo UBND xã, Zalo nhóm của các tổ chức chính trị - xã hội. Sau khi nhận được yêu cầu của người dân, UBND xã cử cán bộ, công chức đến tận nhà người dân để hướng dẫn viết tờ khai, biểu mẫu, chuẩn bị các giấy tờ kèm theo có liên quan, đồng thời hướng dẫn cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp trực tuyến hồ sơ, khi đã hoàn chỉnh việc nộp hồ sơ trực tuyến thì cán bộ, công chức sẽ tiếp nhận hồ sơ bản chính mang về giao cho Bộ phận Một cửa xử lý theo quy trình. Khi có kết quả giải quyết TTHC sẽ mang trả kết quả trực tiếp tại nhà cho người dân.

Việc áp dụng kết hợp cùng một lúc giải quyết TTHC tại nhà và hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với người dân, từ đó có thể nắm được yêu cầu, kiến nghị, phản ánh của người dân về các vấn đề liên quan đến TTHC và giải quyết TTHC; vừa tạo điều kiện để người dân làm quen dần với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, từ biết về dịch vụ công trực tuyến đến tiếp cận các thao tác trên phần mềm dịch vụ công.

Kênh tiếp nhận yêu cầu thực hiện TTHC của người dân thông qua số điện thoại: 02773.891.029. Zalo UBND xã: 0932.81.83.94. Mô hình được thực hiện vào các ngày thứ 2, 4 và 5 hằng tuần./.

Lư Liễm,  Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Cao Lãnh