Xuất bản thông tin

null THÀNH PHỐ SA ĐÉC: UBND Phường 3 thực hiện Mô hình "Tổ tư vấn TTHC thuộc lĩnh vực nhà đất"

Chi tiết bài viết Tin tức

THÀNH PHỐ SA ĐÉC: UBND Phường 3 thực hiện Mô hình "Tổ tư vấn TTHC thuộc lĩnh vực nhà đất"

Xác định thủ tục hành chính (TTHC) là một nhiệm vụ trọng tâm trong các mục tiêu của cải cách hành chính (CCHC). UBND Phường 3, thành phố Sa Đéc tập trung đẩy mạnh cải cách TTHC phục vụ nhân dân với mô hình "Tổ tư vấn thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực nhà đất".

Trong những năm qua, mặc dù các quy định về TTHC được điều chỉnh nhiều lần đã gây khó khăn cho người dân khi thực hiện, nhất là trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, do người dân còn hạn chế trong am hiểu và vận dụng các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai, nhà ở dẫn đến việc kê khai, đăng ký các thủ tục liên quan còn nhiều lúng túng.

Hiểu được vấn đề này và để giải quyết được yêu cầu bức thiết của người dân, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của công chức Phường trong công tác hỗ trợ người dân thực hiện TTHC. Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác CCHC, tăng sự hài lòng của người dân, Ủy ban nhân dân Phường 3 quyết định thành lập "Tổ tư vấn thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực nhà đất" trên địa bàn Phường.

 

 

(Quang cảnh Tổ tư vấn đang thực hiện tư vấn cho người dân trên địa bàn Phường)

Tổ tư vấn hoạt động vào sáng thứ 7 hàng tuần tại trụ sở Ban nhân dân các khóm trên địa bàn Phường (xoay vòng) và bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 03/2021, qua đó đã hướng dẫn các thủ tục liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp phép xây dựng; sửa chữa nhà ở,… Tính đến nay đã hỗ trợ, giải quyết 34 trường hợp về thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bộ phận Một cửa Thành phố theo quy định.

Mô hình "Tổ tư vấn thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực nhà đất" đã mang lại những kết quả tích cực, đáp ứng nhu cầu của người dân và nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Phường, minh chứng cho việc nỗ lực, phấn đấu quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền Phường 3 trong thực hiện CCHC.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Ủy ban nhân dân Phường 3 tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các mô hình mới, cách làm hay về CCHC. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra hiện nay, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, nhiệt tình phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền thân thiện, hướng tới sự hài lòng của người dân và tổ chức./.

                                                Văng Thị Ngọc Huyền - Cán bộ Nội vụ - Văn thư lưu trữ Phường 3