Xuất bản thông tin

null THÀNH PHỐ CAO LÃNH: UBND Phường 2 thực hiện mô hình Ngày Chủ Nhật thân thiện

Chi tiết bài viết Tin tức

THÀNH PHỐ CAO LÃNH: UBND Phường 2 thực hiện mô hình Ngày Chủ Nhật thân thiện

Sáng ngày 16/5/2021, Ủy ban nhân dân Phường 2 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình "Ngày Chủ Nhật thân thiện" tại Bộ phận Một cửa và Không gian Đại đoàn kết của Ủy ban nhân dân phường.

Mô hình "Ngày Chủ Nhật thân thiện" là một phương thức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Song song với việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa của phường, thì Ủy ban nhân dân phường cung cấp thêm dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng ngày Chủ Nhật, thực hiện mỗi tháng 02 lần (trong khoảng ngày 15 và 30 hằng tháng).

(Quang cảnh buổi lễ ra mắt và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ)

Công chức Văn phòng - Thống kê sẽ cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phối hợp thực hiện. Đồng thời, để việc thực hiện mô hình được rộng khắp, phường đã lắp đặt các bảng thông tin về mô hình và thời gian thực hiện cụ thể trong mỗi tháng; thông báo trên Truyền thanh và Trang Thông tin điện tử của phường để tuyên truyền rộng rãi cho người dân được biết; hàng tháng sẽ in bảng thông báo thời gian cụ thể và thông báo công khai tại cửa chính của Ủy ban nhân dân phường hoặc ngay tại Bộ phận Một cửa.

Mô hình ra đời nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, góp phần tiết kiệm thời gian của người dân và xây dựng hình ảnh chính quyền Phường 2 trách nhiệm, thân thiện và củng cố nâng cao lòng tin của Nhân dân đối với chính quyền./.

Mi Lê, Trung tâm VH, TT&TT thành phố Cao Lãnh